Cách thông bồn tắm nhanh chóng, hiệu quả

cach thong tac bon tam 2

Tắc nghẽn bồn tắm không phải là tình trạng hiếm gặp trong gia đình, nhà nghỉ hay khách sạn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh chóng?

Nguyên nhân gây tắc nghẽn cống bồn tắm

Tóc và lông

Bồn tắm là nơi mọi người ngâm mình thư giãn một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Tuy nhiên, mọi người thường không chú ý đến việc tóc mình bị rụng và chúng có thể rơi xuống cống. Qua thời gian dài, lượng tóc rụng ngày càng nhiều và rối vào nhau làm cho cống ị tắc nghẽn và cần được giải quyết nhanh chóng.

cach thong bon tam 1

Xà phòng

Trong quá trình tắm rửa, hầu như ai cũng sử dụng sữa lắm, dầu gội, dầu xả… Thông thường, những chất này khi chui xuống cống sẻ trở thành chất lỏng nhưng có những loại xà phòng sau khi khô lại sẽ bám vào các chất thải như tóc, lông.

Khi lượng chất thải này nhiều lên, sẽ vón cục và gây cản trở dòng chảy nước thải, từ đó khiến hệ thống bồn tắm bị tắc nghẽn

Quên sử dụng miếng chặn rác

Khi các bạn không sử dụng nắp đậy cống thoát nước, các vật dụng nhỏ và các chất thải có thể vô tình theo dòng chảy của nước mà trôi xuống cống gây ra tình trạng tắc nghẽn. Tóc, thun cột tóc, … là những thứ dễ dàng chui xuống miệng cống nhất khi không có nắp đậy.

Tham khảo dịch vụ thông cống hải phòng: https://tienphatjsc.vn/thong-tac-cong-tai-hai-phong/

Cách thông tắc cống bồn tắm đơn giản tại nhà

Sử dụng hóa chất thông cống

Bột thông cống là hóa chất cực mạnh, có thể phân hủy nhanh chất thải như lông tóc, chất bẩn bám cặn xà phòng hay chất thải hữu cơ…

Việc cần làm nhanh chóng lúc này là bạn cần chuẩn bị một ít bột thông cống rồi hòa tan tầm 3 lít nước, sau đó đổ thẳng vào lỗ thoát nước bồn tắm.

Bạn cần chú ý không nên xả nước liền mà phải ngâm dung dịch trong 3 tiếng để hóa chất phân hủy chất thải, rồi sau đó mới xả lại bằng nước sạch.

cach thong tac bon tam 2

Sử dụng đồ gắp

Đây được coi là một trong những phương pháp thông cống bồn tắm nghẹt bằng tay đơn giản nhất. Cách này giúp nhanh chóng lấy đi các chất thải dạng sợi như tóc, thun buộc tóc, …. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì có thể gắp chất thải với điều kiện phần đầu gắp nhỏ hơn miệng cống thoát nước bồn tắm.

Bạn cần chú ý mang bao tay khi lấy vật thải đề giữ vệ sinh cá nhân và sử dụng đồ gắp đủ dài để dễ dàng thực hiện, nếu lỡ có chất thải nằm sâu bên trong cống.

Sử dụng chế phẩm vi sinh

Cách thông tắc cống bồn tắm bằng chế phẩm vi sinh chỉ mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng đúng liều lượng được in trên bao bì của sản phẩm. Các vi sinh vật có trong chế phẩm vi sinh sẽ phân hủy các chất thải có trong đường ống và giúp cống thoát nước thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn.

Liên hệ đơn vị thông cống chuyên nghiệp

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về thông cống hay biết nhưng không dám làm vì sợ không thành công, bẩn, … thì các đơn vị thông cống chuyên nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ cho bạn. Họ có những thiết bị chuyên dụng cũng như kỹ năng trong nghề nên sẽ dễ dàng thao tác và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thông cống uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty môi trường có dịch vụ thông cống tại Hải Phòng. Tuy nhiên lựa chọn được đơn vị chuyên nghiệp và uy tín không phải điều dễ dàng. Quý khách có thể lưu ý những điểm sau đây:

  • Kiểm tra thông tin địa chỉ, số điện thoại công ty rõ ràng
  • Website của cơ sở đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google
  • Đơn vị nhận được nhiều phản hồi và đánh giá tích cực của khách hàng

Nếu có như cầu thông tắc bồn tắm, thông tắc cống tại Hải Phòng quý khách có thể tham khảo tại https://tienphatjsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Gọi: 035.293.8282