Airnano Việt Nam đánh giá máy bay phun thuốc DJI T50 chi tiết

may bay phun thuoc dji t50 1

Vừa qua, “ông lớn” ngành công nghệ DJI đã khiến giới công nghệ trên toàn thế giới bất ngờ khi công bố những thông tin đầu tiên về điểm cải tiến mới trên máy bay phun thuốc DJI T50, siêu phẩm drone nông nghiệp mới nhất tính đến thời điểm hiện tại. Dưới đây là những đánh gia chi tiết DJI T50 mà bà con có thể tham khảo.

may bay phun thuoc dji t50 1

Điểm nhanh những thông số cơ bản máy bay phun thuốc DJI T50

DJI T50 là máy bay không người lái được sản xuất nhằm ứng dụng trong các hoạt động nông nghiệp như phun thuốc, sạ lúa, rải phân. Theo thông tin công bố từ nhà sản xuất, ở phiên bản lần này thiết bị được nâng cấp hoàn hảo từ thiết kế đến tính năng. Sau đây là những thông số cơ bản của sản phẩm:

 • Tổng khối lượng: 39,9kg (không pin); 52kg (có pin)
 • Trọng lượng cất cánh tối đa: Trọng lượng cất cánh khi phun tối đa: 92kg (tiêu chuẩn 2 vòi + hộp vận hành 40 lít, gần mực nước biển); Trọng lượng cất cánh khi phun tối đa: 103,5kg (bộ dụng cụ ăn quả tùy chọn, thêm 2 vòi + hộp vận hành 50 lít, gần mực nước biển ); Trọng lượng cất cánh trải rộng tối đa: 103kg (gần mực nước biển).
 • Tải trọng bình phun đạt 40kg; dung tích đạt 40 lít.
 • Tải trọng bình rải cao chưa từng có: 50kg; dung tích 75 lít
 • 2 Radar mảng pha trước sau chủ động
 • Máy phát điện D12000iEP
 • Tiết kiệm nhiên liệu 15%
 • Đầu ra 1500W
 • Sạc siêu nhanh trong thời gian 9 phút
 • Tuổi thọ PIN 1500 lần

Những cải tiến nổi bật của máy bay phun thuốc DJI T50

 • Thiết kế: Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật DJI Agras T50 tiếp tục được trang bị cánh quạt đồng trục mạnh mẽ, sử dụng cấu trúc cố định chống xoắn với độ bền cao hơn.

may bay phun thuoc dji t50 2

 • Hệ thống rải: Máy bay rải phân DJI Agras T50 được nâng cấp tải trọng bình phun lên đến 50kg và thùng rải dung tích đạt 75L. Ngoài ra, chiếc máy bay DJI T50 còn được nhà sản xuất trang bị thêm 2 cổng rải lớn và nhỏ giúp hoạt động rải trở nên trơn tru, nhanh chóng. Một ưu điểm trong lần nâng cấp hệ thống rải lần này là chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn như rải phân bón, hạt giống và rải thức ăn chăn nuôi. 
 • Hệ thống phun: Máy bay DJI Agras T50 sở hữu thiết kế nâng cấp 2 – 4 vòi phun với công nghệ ly tâm kép. Đây được xem là một trong những cải tiến mang tính cách mạng của các dòng máy bay không người lái nông nghiệp từ trước đến nay. Với hệ thống phun này, lưu lượng phun của máy bay đạt đến 16L/ phút (2 vòi phun) giúp hạt thuốc dày và mịn, không còn tình trạng nhỏ giọt. Đối với cây ăn quả, nông dân có thể thay thế bằng bình phun 50L và trang bị thêm 1 cặp phun ly tâm phía trước. Lúc này, lưu lượng của thiết bị được nâng lên và đạt 24L/ phút (4 vòi phun), nâng cao hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hại.

may bay phun thuoc dji t50 3

 • Khả năng lập bản đồ chính xác: Được trang bị bộ xử lý 8 nhân, sức mạnh tính toán của DJI T50 được cải thiện giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Khả năng lập kế hoạch lộ trình thông minh cũng giúp giảm các chuyến bay trống đầy tải và cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động. Màn hình cải tiến 7 inch có độ sáng cao giúp tăng gấp đôi trường nhìn, giúp người điều khiển dễ dàng nắm bắt các chi tiết. 
 • Radar cải tiến vượt trội: bên cạnh những cải tiến trên, DJI Agras T50 còn được bố trí hệ thống thiết lập bản đồ thông minh, radar 360 độ mảng pha trước sau cùng hệ thống quan sát hai mắt giúp thiết bị nâng cao khả năng khảo sát trên không, bảo vệ thiết bị bay tránh khỏi các vật cản, đảm bảo chuyến bay hoạt động ổn định và hoạt động hiệu quả hơn trong mọi thời tiết và mọi địa hình.
 • Hệ thống năng lượng: Máy bay không người lái DJI T50 sở hữu hệ thống năng lượng tuyệt vời. Cụ thể, thiết bị này được trang bị pin thông minh DB1560 với dung lượng lên đến 30 Ah và chu kỳ 1500 lần sạc. Trạm sạc biến tần đa năng D12000iEP tiếp tục sử dụng công nghệ EFI giúp drone tiết kiệm 15% nhiên liệu, giúp kéo dài thời gian bay và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. 

Ngoài ra, để thích nghi với các yêu cầu phức tạp và khắc nghiệt của môi trường nông nghiệp, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, các thành phần cốt lõi của máy bay đã được nhà sản xuất nghiên cứu, thiết kế tích hợp nhiều biện pháp bảo vệ cùng hàng trăm thử nghiệm thực tế nghiêm ngặt như kháng nước, chống ăn mòn chuẩn IPX6K, kháng bụi, chống chịu được môi trường nhiệt độ khắc nghiệt và khả năng hoạt động trong thời gian dài, v.v. Mọi kết quả thử nghiệm đều cho thấy máy bay nông nghiệp không người lái DJI Agras T50 là một thiết bị hỗ trợ đáng tin cậy và siêu bền vững.

Sau khi được nhà sản xuất giới thiệu, DJI Agras T50 hiện đang được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá sẽ tạo nên một cuộc cách mạng lớn cho nền nông nghiệp. Sự xuất hiện của thiết bị công nghệ cao này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn các phương thức canh tác thô sơ, truyền thống trước đây, tạo bước đà đưa nông nghiệp tiến tới sự phát triển nhảy vọt về cả chất và lượng trong sản xuất canh tác.

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Gọi: 035.293.8282